Tuesday, October 19, 2010

Đăng kí Internet Download Manager

Một số bạn gặp khó khăn với phần mềm này , IDM được dùng phổ biến đơn giản vì nó là phần mềm download tốt ,hỗ trợ download nhanh . Tuy vậy nó lại là phần mềm bản quyền cần có key nhưng đa số chúng ta lại tìm cách tránh điều này .

Qua đây mình cũng xin viết 2 cách (cho những người chưa biết ) để sử dụng IDM một cách miễn phí :

Cách 1: Sử dụng patch để thiết lập đăng kí.


Cách 2 : Phức tạp hơn chút

Monday, October 18, 2010

Thời khóa biểu 18.10 - 23.10.2010


Cuối tuần này K13,K14,K15 sẽ học chính trị đầu năm tại KTX Mễ Trì vào 13h30. Mọi người cố gắng thu xếp và đi đúng giờ !
























































THỜI KHÓA BIỂU



Khóa 14


Tuần từ 18/10 đến 23/10/2010

Thứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
BUỔI

SÁNG
Môn học





Phòng học





BUỔI

CHIỀU
Môn học
CMVNKĐHMMTCPMCtrị
Phòng học
P.201P.201P.201P.201KTX Mễ Trì
























































Khóa 15


Tuần từ 18/10 đến 23/10/2010

Thứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
BUỔI

SÁNG
Môn họcGT3CMVNACS3KTS
LTC
Phòng họcP.206
P.206
P.206+P.201
P.206

P.206
BUỔI

CHIỀU
Môn học



CDGCTrị
Phòng học




P.206
KTX Mễ Trì
























































Khóa 16


Tuần từ 18/10 đến 23/10/2010

Thứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
BUỔI

SÁNG
Môn họcMac-LeninACS1GT1/VL1Tin đại cươngACS1
Phòng họcP.304P.304P.304P.máyP.304
BUỔI

CHIỀU
Môn học





Phòng học






Sunday, October 17, 2010

Opera 11 sẽ có thêm nhiều tiện ích




Trong cuộc họp báo có quy mô toàn cầu Up North Web diễn ra tại trụ sở chính của Opera Software ở Oslo, Nauy, hãng này đã tuyên bố sẽ sớm cho ra mắt phiên bản beta của Opera 11 với cải tiến đặc biệt là sẽ hỗ trợ phần mở rộng.

Có một điều khá thú vị là Opera đã hỗ trợ bổ sung các tiện tích vào trình duyệt (giống như phần mở rộng) một thời gian, ví dụ như các widget, skin, và gần đây nhất là Opera Unite plugin, cho phép người dùng thêm rất nhiều tiện ích vào trình duyệt.

Tuy nhiên tuyên bố chính thức hỗ trợ phần mở rộng cùng với việc đưa ra bộ công cụ chuẩn để phát triển các phần mở rộng đã cho thấy Opera đang muốn “xích lại gần” hơn với các trình duyệt khác. Firefox đã thu hút được rất nhiều người dùng với phần mở rộng. Chrome và mới đây là Safari cũng đã cho thấy việc hỗ trợ phần mở rộng là một hướng đi đúng đắn. Chính vì vậy thay đổi trong phiên bản mới này của Opera cũng là một điều không quá bất ngờ.

Opera cho biết các thành phần mở rộng sẽ được xây dựng dựa vào các chỉ tiêu kỹ thuật W3C Widget và đây được coi là một trong các nỗ lực hướng tới các tiêu chuẩn mở. Bên cạnh đó hãng cũng đang thiết kế một hệ thống cho phép chuyển đổi các phần mở rộng từ trình duyệt khác sang Opera.


theo thongtincongnghe

Tùy chỉnh loại bỏ Insider khi đăng nhập Y!M


"Những tin tức cũ , làm chậm quá trình kết nối,... " đó là những điều có thể nói về Y!M Insider . Vậy tại sao bạn không loại bỏ nó ! khi cứ mỗi lần đăng nhập bạn vẫn phải tắt bỏ !

Messenger --> Preference --> General --> tìm mục When I sign in yahoo messenger --> bỏ chọn "show yahoo! insider"

Messenger --> Tùy chỉnh -->Chung -->Bỏ chọn "Hiển thị Yahoo Messenger Insider"

Chúc các chat vui vẻ !

Thursday, October 14, 2010

Tạo không gian cho ảnh trên Photoshop

Một bức ảnh sẽ trông nhàm chán khi nó thiếu không gian (vật xa và vật gần nhìn rõ như nhau)


























Để thực hiện các bạn làm theo các bước sau:
Bước 1 : Mở photoshop , open một bức ảnh ,ví dụ trên đây là bức ảnh thành phố London.
Bước 2 :Bấm Q để chuyển sang Quick Mask mode sau đó chọn công cụ Gradient Tool (G) với những thiết lập như sau :



Các bạn khéo léo điều chỉnh Gradient sao cho khoảng không màu nằm ngay vị trị mà bạn muốn làm rõ của bức hình




























Rồi bấm Q để trở về trạng thái bình thường, sau khi bấm Q, hệ thống sẽ tự động tạo cho bạn một vùng chọn xung quanh vùng cần làm rõ





























Vào Filter>Blur>Lens Blur rồi thiết lập các thông số như
































Click OK khi hoàn thành và bấm CTRL + D để xóa vùng chọn!





























Mở hộp thoại Curves (vào Image>Adjustments>Curves) rồi thiết lập các thông số như sau:



























Hãy nhân đôi layer bằng cách bấm CTRL + J, sau đó chuyển ảnh về chế độ ảnh đen trắng bằng cách bấm CTRL + SHIFT + U. Vào Filter>Blur>Guassian Blur đặt giá trị Guassian Blur là 4 px. Thay đổi blend mode của layer thành Soft Light. Và đây là kết quả :





nguồn richworks

Age of Empires

AOE được mọi người chơi khá nhiều trong thể loại game chiến thuật , giao diện thân thiện và không đòi hỏi máy cấu hình cao . Ở đây là 2 phiên bản sử dụng phổ biến ,các bạn có thể download !











Tải AOE 1

Tải AOE 2

Garena - Giúp chơi trực tuyến

Wednesday, October 13, 2010

Sử dụng After Effects để tạo hiệu ứng chữ trên banner

Phần mềm After Effects mang lại các hiệu ứng đẹp , tạo các video chất lượng , kèm theo đó có thể tùy biến thêm nhạc nền . Trên banner mình thay thế một hình ảnh bằng một video .


Phiên bản mới nhất hiện hành là CS5 chạy trên nền hệ điều hành 64bit. Tuy nhiên, máy mình đang dùng là 32bit nên mình thực hiện trên AE CS3.
















Với các bạn mới làm quen với AE và hướng dẫn kèm theo các bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình một hiệu ứng hay .















Bản demo các bạn có thể tham khảo hoặc xem trực tiếp video phía trên .

Download project + hướng dẫn + demo

Popular Posts